• 1460 lượt xem
  • 02:26 28/05/2023
  • Xã hội

TPHCM: Cấm xe khách vào nội đô 24/24 để đảm bảo công bằng

Tại TPHCM, việc hạn chế xe khách giường nằm vào nội đô từ 6h-22h đã góp phần ổn định hơn tình hình giao thông trên các tuyến đường. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề phát sinh như xe khách giường nằm dừng đỗ trái phép trên các tuyến đường hành lang và vành đai để đón trả khách.

Trước cổng khu du lịch Suối Tiên dù chỉ cách Bến xe Miền Đông mới vài km nhưng tình trạng xe dù bến cóc vẫn ngang nhiên hoạt động, dù nơi đây đã lắp đặt biển báo cấm dừng, cấm đỗ.

Bên trong bến xe miền Đông mới, TP. Thủ Đức, lượng xe ra vào bến rất ít do không có hành khách. Nhiều nhà xe, tài xế đồng thuận với đề xuất cấm xe khách vào nội đô 24/24 nhằm đảm bảo công bằng.

Theo Sở GTVT TPHCM, đề xuất cấm xe giường nằm vào nội đô TPHCM 24/24 giờ là một trong các giải pháp tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động của xe khách.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng đề xuất Sở GTVT TP nên giữ nguyên quy định cấm như cũ từ 6h - 22h trong giai đoạn này nhằm tránh ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách, đồng thời giúp doanh nghiệp bớt khó khăn hơn trong giai đoạn phục hồi hoạt động vận tải.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Quang Duy