TPHCM: Người dân hào hứng trải nghiệm lễ hội không tiền mặt

Ngày 16/6, tại TP.HCM đã diễn ra lễ hội “Không tiền mặt – Cashless Town”. Đây là lễ hội đầu tiên ở Việt Nam mà 100% thanh toán không dùng tiền mặt. Người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống hoặc thậm chí tra cứu dịch vụ công thông qua các mã QR code được gắn ở từng quầy hàng.

Lễ hội Cashless Town mô phỏng một xã hội thu nhỏ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ các dịch vụ tài chính, dịch vụ công, ăn uống, tham quan, vui chơi giải trí... mà toàn bộ các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhiều người dân bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu tiên được trải nghiệm lễ hội không sử dụng tiền mặt như thế này.

Chương trình có sự tham gia của các thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng cao. Đây được xem là giải pháp kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp; đồng thời, thu hút sự chú ý người tiêu dùng trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.

Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 16/6 đến hết ngày 18/6. Trong các ngày cao điểm của lễ hội “Không tiền mặt - Cashless Town”, sẽ có nhiều hoạt động tăng cường kết hợp với các đơn vị thanh toán, hiện thực hóa thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

Quang Thắng