Trải nghiệm hiếm có: Chiêm ngưỡng núi lửa Hawaii phun trào

Cảnh tượng dung nham phun trào rực rỡ từ núi lửa Mauna Loa tại Hawaii đã thu hút hàng nghìn du khách thăm quan cùng các cư dân trên đảo. Đây được coi là trải nghiệm có một không hai trong đời người.

Mauna Loa, ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên kể từ năm 1984. Một số khách sạn tại Hilo đã kín phòng, đúng vào thời điểm thường ít khách du lịch trong năm. Theo Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp của Hawaii, không có dấu hiệu dung nham đe dọa các khu dân cư. Do đó, nhiều người dân địa phương đã đến khu vực an toàn gần đỉnh núi, để được tận mắt ngắm nhìn kỳ quan thiên nhiên này.

Bà TIPHANY MYERS, Cư dân đảo Hawaii: “Bạn biết đấy, thật tuyệt khi có bạn bè và gia đình ở bên để tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt này. Chúng tôi rất vui, bởi núi lửa phun lần này không hề gây nguy hiểm cho bất kỳ ai.”

Các nhà chức trách đã không ban bố lệnh sơ tán, tuy nhiên vẫn khuyến cáo người dân trên đảo cần thận trọng. Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, dựa trên những biến động địa chấn trong khu vực, các đợt phun trào rất có thể sẽ còn tiếp tục.

Thực hiện : QT