Trải nghiệm lần đầu rút tiền bằng thẻ căn cước công dân gắn chip

Thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử được đưa vào sử dụng đã đem đến nhiều tiện ích cho người dân. Trong lĩnh vực ngân hàng, với định hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và nâng cao dịch vụ khách hàng, hiện Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số đơn vị triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân gắn chip.

Thường xuyên giao dịch tại ngân hàng, sau lần đầu tiên trải nghiệm tính năng rút tiền mặt tại cây ATM bằng thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, anh Cường vẫn chưa hết bất ngờ vì sự tiện lợi khi sử dụng dịch vụ mới này.

 Anh VƯƠNG MẠNH CƯỜNG – Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội: “Tôi thấy việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip để giao dịch tại các cây rút tiền tự động này rất thuận tiện. Chỉ cần chạm vào đầu đọc, máy tự động nhập thông tin rồi xác thực thông tin của khách hàng và khách hàng, không cần có các bước thủ công nào nữa …”.

 Anh CAO THIẾN THÀNH – Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: “ (Việc sử dụng căn cước công dân có gắn chip - PV) sẽ tiết kiệm được thời gian vì sử dụng nhanh chóng hơn. Khi thẻ CCCD được tích hợp lại sẽ rất tiện dụng cho người sử dụng …”.

Thay vì chỉ sử dụng mật khẩu để xác nhận thông tin, nay sau khi khách hàng quét thẻ căn cước công dân tại ATM, hệ thống ngay lập tức kiểm tra và đối chiếu, xác thực thông tin chính chủ thông qua dữ liệu sinh trắc học, hạn chế tối đa những nguy cơ giả mạo có thể xảy ra.

 Anh VƯƠNG MẠNH CƯỜNG  – Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội: Tôi nghĩ việc áp dụng các công nghệ hiện đại về sinh trắc học kết hợp với công nghệ CCCD gắn chip sẽ bảo mật và an toàn hơn, nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều so với giao dịch truyền thống trước đây …”.

Việc triển khai ứng dụng CCCD chip thay thế thẻ ngân hàng đang được thực hiện thí điểm với một số ngân hàng lớn. Trước mắt, triển khai tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ triển khai mở rộng trên toàn hệ thống.

Thực hiện : Trần Tiến Ngọc Tuấn

quảng cáo