Trao tặng huy hiệu 75 tuổi đảng cho nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thuỵ

Sáng 19/05, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến dự và trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Trung tướng Đặng Quân Thụy - đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ phường Điện Biên, quận Ba Đình trực thuộc Đảng bộ TP.Hà Nội.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chúc mừng đồng chí Trung tướng Đặng Quân Thuỵ, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội được đón nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, nhấn mạnh đây là dấu mốc quan trọng trên con đường phấn đấu của mỗi Đảng viên, là bằng chứng về sự tu dưỡng không ngừng về bản lĩnh chính trị, tinh thần trung kiên cũng như sự cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đồng chí Đặng Quân Thuỵ. Đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân đồng chí Đặng Quân Thuỵ và gia đình mà còn là niềm tự hào của toàn Đảng cũng như Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Chúc mừng Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thuỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định, Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng thể hiện sự ghi nhận, vinh danh của Đảng đối với những cống hiến của nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Trung tướng Đặng Quân Thụy. Trải qua nhiều môi trường công tác, nhưng dù ở nhiệm vụ, cương vị công tác nào, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội đều thể hiện bản lĩnh của người chiến sĩ cộng sản, trung thành với Tổ quốc, khắc phục mọi khó khăn và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Khóa XV sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, qua đó phát huy hơn nữa vai trò của Quốc hội trong tình hình mới; mong muốn, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thụy tiếp tục quan tâm, góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm, cống hiến trí tuệ cho các hoạt động của Quốc hội.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và TP.Hà Nội, đồng chí Đặng Quân Thụy xúc động chia sẻ về cuộc  sống và chiến đấu cho đất nước, dành trọn niềm tin theo Đảng; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ để xây dựng Quốc hội, đất nước ngày càng phát triển.

Trung tướng ĐẶNG QUÂN THUỴ - Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội:Huy động trí tuệ của những người làm việc lâu năm ở Quốc hội để tham gia các hoạt động của Quốc hội là rất cần thiết. Phát huy được trí tuệ này để đóng góp tốt còn phải cố gắng nhiều, phải có hội họp, phải có chương trình để động viên anh em tham gia."

Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thuỵ với 95 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, huân huy chương cao quý như Huân chương Sao Vàng, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương quân công hạng nhất và Huân chương Kháng chiến hạng nhất./.

Anh Đức