Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022: Cơ hội cho hợp tác và phát triển

Sáng 8/12, tại Sân bay Gia Lâm, Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Triển lãm là một cơ hội rất tốt để các nhà hoạch định chính sách về quốc phòng, các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, an ninh gặp gỡ, trao đổi, phát triển hợp tác, hướng tới một thế giới hoà bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng. 

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là biểu tượng cho lòng tin, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển; là tình cảm đầy ý nghĩa của bạn bè quốc tế dành cho đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam - Quân đội anh hùng luôn thể hiện sự chân thành, trách nhiệm với bạn bè quốc tế. Khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là hoà bình, tự vệ và vì Nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam hiện đang tích cực tham gia các hình thức hợp tác quốc phòng phù hợp cả song phương và đa phương với các nước đối tác trên thế giới.

Triển lãm thu hút hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp của 30 quốc gia trưng bày và giới thiệu các trang thiết bị quân sự, vũ khí, giải pháp công nghệ cho tất cả các lực lượng Hải quân, Lục quân, Phòng không- không quân, tác chiến không gian mạng, hậu cần, kỹ thuật.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 là dịp để các quốc gia, đối tác thắt chặt hơn mối quan hệ, là cơ hội để Việt Nam được chào đón bạn bè quốc tế, chia sẻ văn hóa, nghệ thuật, giới thiệu về đất nước, con người của Việt Nam - một dân tộc yêu chuộng hoà bình, thân thiện, cần cù, mến khách.

Theo kế hoạch, Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày. Ban tổ chức sẽ mở cửa cho nhân dân tham quan miễn phí triển lãm bắt đầu từ chiều mai 9/12 đến hết ngày 10/12.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Khắc Phục Cao Hoàng