• 1126 lượt xem
  • 05:22 03/02/2023
  • Xã hội

Trung tướng Tô Ân Xô: Một vài lãnh đạo Phòng kiểm định, Cục Đăng kiểm nhận hối lộ định kỳ

Cuối giờ chiều 2/2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính Phủ Trần Văn Sơn, Văn phòng chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1.

Tại họp báo trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin về tiến độ điều tra của vụ án Việt Á, vụ xảy ra tại Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. 

Đối với vụ án xảy ra tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Trung tướng Tô Ân Xô cho biết đã khởi tố 41 bị can, tăng 2 bị can, đã phong tỏa kê biên ngăn chặn với số tiền khoảng trên 80 tỷ đồng. Còn đối với vụ Việt Á đã khởi tố 104 bị can, phong tỏa kê biên trên 1.700 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại một số trung tâm đăng kiểm và cục đăng kiểm Việt Nam, trung tướng Tô Ân Xô cho biết đến nay Công an các địa phương đã khám xét 32 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 248 bị can với các tội danh là nhận hối lộ, đưa hối lộ, môi giới đưa hối lộ, giả mạo trong công tác… Lãnh đạo Bộ Công an nhận định hành vi sai phạm có tổ chức, có hệ thống, được tổ chức xuyên suốt.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng khẳng định từ khi điều tra vụ án đến nay cơ quan công an không ra bất kỳ quyết định nào, hay văn bản tố tụng nào về việc dừng, tạm dừng, đình chỉ hoạt động đối với các trung tâm kiểm định xe cơ giới và quá trình này hoàn toàn thực hiện đúng luật và chỉ thu giữ các tài liệu vật chứng liên quan đến các hành vi phạm tội của đối tượng./

Thùy Linh