Tuyển sinh đại học 2022-2023: Cẩn trọng khi đăng ký nguyện vọng vào giờ chót

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời hạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng đến 12h00 ngày 17/8 vẫn còn gần 40% thí sinh chưa đăng ký. Dự báo trong những ngày cuối, lượt đăng ký nguyện vọng sẽ tăng cao.

Những ngày này, các chuyên viên của Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh phải làm việc hết công suất, khi lượng thí sinh cần hỗ trợ tăng cao. Mỗi ngày, Trung tâm tư vấn gần 2000 thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh cả trực tuyến lẫn trực tiếp.

Thạc sĩ VŨ ĐÌNH LÊ, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Đại học Luật TPHCM: “Tổ tư vấn tuyển sinh của chúng tôi thường xuyên tương tác với phụ huynh và thí sinh để yêu cầu kiểm tra thông tin cho thật chính xác khi đăng ký, không chỉ riêng ở đại học Luật TP.Hồ Chí Minh.” 

Thạc sĩ NGUYỄN HẢI TRƯỜNG AN, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM: “Mỗi ngày chúng tôi nhận hàng trăm cuộc gọi có lúc quá tải. Nhiều khi gọi không được và số lượng nhân sự cũng không đáp ứng được nhu cầu này.” 

Dồn dập đăng ký trong những ngày cuối, rủi ro cao là hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung sẽ nghẽn, dẫn đến tỉ lệ thành công của những lần đăng ký sẽ không cao.

Em NGUYỄN NGỌC VÂN ANH, Quận 7, TPHCM: “Nhiều khi số lượng vào đông quá thì sẽ bị nghẽn mạng, không đăng ký được. Đến đây thì em được tư vấn kiểm tra thông tin rõ ràng rồi mới đăng ký.” 

Thạc sĩ VŨ ĐÌNH LÊ, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Đại học Luật TPHCM: “Khuyến nghị các em nếu vào lần thứ 1 chưa được thì nên thực hiện nhiều lần sau đó, để đảm bảo những thông tin là đúng.” 

Theo các chuyên gia tuyển sinh, thời gian còn lại là không nhiều, việc chủ quan, lơ là này sẽ gây ra nhiều rủi ro. Thí sính phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình và nộp lệ phí theo quy định. Cổng thông tin hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ đóng lúc 17h00, ngày 20/8 và chuyển sang các quy trình tiếp theo. 

Thực hiện : Hải Triều Nguyễn Trình