UAE: Giáo dục trẻ em về phát triển xanh

Tại thành phố Dubai, nhiều học sinh đang được hướng dẫn áp dụng các bài học thực tiễn về phát triển bền vững vào trong từng thói quen sinh hoạt hàng ngày. Hiện các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất là một trong những khu vực đang đi đầu thế giới trong việc giáo dục trẻ về “lối sống xanh”.

Trường Ngữ pháp Hoàng gia Guildford của Dubai đã bắt đầu đưa sáng kiến của các học sinh vào trong chương trình giảng dạy. Một trong những sáng kiến này là thành lập trang trại thủy canh trong nhà ăn của trường. Em Raphael, 11 tuổi và Sasha, 12 tuổi, đang phụ trách chăm sóc cẩn thận các loại rau được trồng ở trang trại này.

Bên cạnh đó, cũng trong tuần lễ sinh thái, Sophia và các bạn cùng lớp đã thu thập các loại giấy tái chế, như khăn giấy hoặc sách cũ, để gắn chúng vào quần áo, tạo ra những chiếc váy phù hợp cho cả bốn mùa.

Được biết, tại trường Guildford, việc cải thiện thùng rác tái chế, thay đổi cách đóng gói trong toàn bộ dịch vụ ăn uống, đều do các học sinh tự nghiên cứu và thực hiện. Đối với nhà trường, thế hệ trẻ tương lai sẽ là lực lượng chính trong công cuộc bảo vệ hệ sinh thái và chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Phòng Quốc tế