Video xe tăng Ukraine hạ gục xe tăng Nga trong cuộc đối đầu "một chọi một"

Theo Newsweek, ngày 12/12 theo giờ địa phương, Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh xe tăng T-64BV của nước này đối đầu trực diện với xe tăng T-72B của Nga ở vùng Luhansk.

Đoạn video cho thấy, hai chiếc xe tăng phát hiện ra nhau ở khoảng cách khá xa trên một cung đường thẳng. Khi nhận ra đối thủ, xe tăng T-64BV đã khai hỏa trước, khiến chiếc T-72B bị hư hại và không thể phản ứng. Sau đó khoảng 20 giây, xe tăng Ukraine khai hỏa lần thứ hai, gây ra một vụ nổ lớn và hạ gục đối thủ.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, chiếc T-64BV này thuộc về Lữ đoàn Cơ giới số 92 và đoạn video được quay ở khu vực Novoselivske, vùng Luhansk. Thời gian cụ thể của cuộc giao tranh không được công bố.

T-64BV là phiên bản cải tiến của xe tăng T-64, được trang bị giáp phản ứng nổ (ERA) Kontact-1 và lớp vỏ đầu xe được gia cố. Đáng chú ý, chiến xa này được nâng cấp toàn diện hệ thống định vị và liên lạc theo tiêu chuẩn NATO. T-64BV cũng có thiết bị ngắm bắn và hệ thống cung cấp nhiên liệu được cải tiến so với người tiền nhiệm.

(*) Nguồn: Newsweek

Thực hiện : Mai Phương