"Việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia và câu chuyện "bánh vẽ" của những kẻ lừa đảo

Tin vào lời hứa “việc nhẹ, lương cao” trên mạng xã hội, nhiều người dân đã bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo sang làm việc tại Campuchia để rồi để lại những câu chuyện đau lòng.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sơn La, từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 21 đơn đề nghị giải cứu từ người thân các nạn nhân bị lừa sang Campuchia bị bóc lột, cưỡng bức lao động và phải chuộc tiền nếu muốn về.

Hầu hết các nận nhân sau khi bị đưa sang Campuchia, thì bị các đối tượng ép buộc làm việc như ở các sòng bạc, Casino, chủ yếu làm việc trên máy tính, để thực hiện các hành vi đánh bạc qua mạng, lừa đảo qua mạng hoặc là vào vai để tiếp tục lôi kéo các công dân khác sang Campuchia làm việc

Tìm kiếm việc làm có thu nhập cao là nhu cầu chính đáng của mỗi người, tuy nhiên người dân cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo khi tìm việc làm, nhất là xuất cảnh ra nước ngoài lao động… tránh việc như nhiều người đã bị “sập bẫy” việc làm ở Campuchia, đổi đời không thấy, chỉ thấy mang nợ vào thân.

Ghi nhận từ phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Sơn La. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung chương trình!

Thực hiện : Thúy Hà Lò An