Việt Nam có làng du lịch trong top thế giới

Chuyên trang du lịch CNN Travel mới đây đã liệt kê một vài vùng nông thôn xứng đáng để bạn xách balo lên và đi. Trong đó, làng Thái Hải - đại diện của Việt Nam - cũng góp mặt trong danh sách này.

Làng Thái Hải là khu bảo tồn nhà sàn sinh thái của tỉnh Thái Nguyên. Ngôi làng cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 76km, khoảng 2 giờ đi xe. Đây được biết đến là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Tày với 30 ngôi nhà sàn.

Du khách sẽ được thưởng thức các hiện vật bảo tồn và sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống của các dân tộc Tày, Nùng. Hơn nữa, đến thăm làng Thái Hải, bạn chắc chắn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên xanh tươi và nét duyên dáng mộc mạc như chính không khí bình dị nơi đây.

Được biết, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã đưa ra danh sách nói trên bao gồm những ngôi làng du lịch được chọn từ 18 quốc gia, được thẩm định bởi ban cố vấn độc lập, dựa trên 9 tiêu chí: Tài nguyên văn hóa và thiên nhiên; Xúc tiến và bảo tồn tài nguyên văn hóa; Tính bền vững trong kinh tế; Bền vững xã hội; Bền vững môi trường; Phát triển du lịch và chuỗi giá trị hội nhập; Quản trị du lịch; Cơ sở hạ tầng kết nối; Sức khỏe, an toàn và an ninh.

Việt Bắc