VinFuture quy tụ gần 600 dự án từ 6 châu lục

Sáng ngày 18/01/2022, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Giao lưu cùng Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo giải VinFuture thuộc Tuần lễ Khoa học, nằm trong chuỗi sự kiện lễ trao giải VinFuture lần thứ I, diễn ra từ ngày 18 - 21/01.

Các nhà khoa học thuộc Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo giải VinFuture cho biết giải thưởng đã tiếp nhận 599 dự án tranh giải, trong đó có gần 100 dự án đến từ các nhà khoa học nằm trong top 2% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới. VinFuture ghi nhận sự tham gia của 60 quốc gia ở 6 châu lục, Việt Nam cũng có sự tham gia ấn tượng với 17 dự án. Đây là kết quả vượt xa kỳ vọng với một giải thưởng hoàn toàn mới như VinFuture. Theo các nhà khoa học, giá trị lớn nhất và cũng là sứ mệnh của Giải thưởng chính là thúc đẩy khoa học phụng sự nhân loại, tôn vinh những công trình khoa học kiết xuất có tính ứng dụng cao, có thể tạo ra sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. 

Giáo sư Sir RICHARD HENRY FRIEND  - Đại học Cambridge, Anh, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture
“Tiêu chí trung tâm của giải thưởng VinFuture là sự kết nối giữa những khám phá khoa học, những phát minh nền tảng và hành trình ảnh  hưởng đến cuộc sống của nhiều người. Điều đó sẽ được thể hiện khi giải thưởng được công bố trong hai ngày tới” 

Tại buổi giao lưu, các nhà khoa học đã chia sẻ những khó khăn, thử  thách trên con đường nghiên cứu khoa học và truyền cảm hứng cũng như cổ vũ niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo cho cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam. Lễ trao giải thưởng VinFuture sẽ diễn ra ngày 20/01, công bố những sáng kiến, phát minh có sức ảnh hưởng to lớn và đưa Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của giới khoa học.