Xu hướng người Trung Quốc mua bất động sản dự phòng tại Thái Lan sau đại dịch Covid-19

Không chỉ là điểm đến phổ biến của du khách Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động vừa qua, Thái Lan còn là nơi được nhiều người Trung Quốc lựa chọn để mua bất động sản, nhằm lưu trú trong thời gian dài. Xu hướng này ngày càng gia tăng sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các quy định hạn chế phòng dịch Covid-19.

Anh Daniel Bian, người Thượng Hải, Trung Quốc, đang cùng mẹ đi xem một căn hộ chung cư cao cấp ở Bangkok, Thái Lan. Đây có thể sớm trở thành ngôi nhà thứ hai của anh.

Anh Bian là ví dụ điển hình cho làn sóng người Trung Quốc săn lùng bất động sản tại Thái Lan kể từ sau khi Bắc Kinh dỡ bỏ các quy định hạn chế phòng dịch Covid-19. Sau khoảng thời gian phong tỏa kéo dài tận 3 năm, nội bất xuất ngoại bất nhập, nhiều người Trung Quốc có ý muốn tìm kiếm một bất động sản dự phòng ở nước ngoài, trong trường hợp bùng phát một đại dịch tương tự trong tương lai.

Trung tâm Thông tin Bất động sản Thái Lan cho biết, trước khi đại dịch bùng phát, người mua Trung Quốc chiếm khoảng 60% doanh thu từ nước ngoài, nhưng con số này đã giảm xuống khoảng 40% khi dịch bùng phát. Bất chấp các quy định của Thái Lan về hạn chế quyền sở hữu nước ngoài ở mức 49% trong bất kỳ dự án bất động sản nào, những khách hàng Trung Quốc tiềm năng vẫn đổ về đất nước này, mang lại cơ hội kinh doanh cho các đại lý bất động sản.

Đứng đầu danh sách các địa điểm được nhiều người dân lựa chọn để mua bất động sản là các thành phố lớn như thủ đô Bangkok, Chiang Mai, khu nghỉ mát bãi biển Pattaya và khu vực đông bắc Isan. Nhiều khách hàng Trung Quốc thường nhắm vào những căn hộ có giá 290.000 USD trở lên.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!