Ý kiến cử tri: Mở rộng phạm vi điều chỉnh Luật Giao dịch điện tử trên các lĩnh vực

Với Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), cử tri quan tâm tới các quy định nhằm bảo vệ người tiêu dùng trong các giao dịch điện tử cũng như bảo đảm cao nhất an ninh, an toàn giao dịch trên không gian mạng. Còn với Luật Giá (sửa đổi), điều mà cử tri quan tâm nhất lúc này là bình ổn các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là xăng dầu.

Chị NGUYỄN THỊ THU THẢO, Cử tri thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: "Hiện nay công nghệ số chuyển đổi nhanh nên Luật giao dịch điện tử từ năm 2005 thì không còn phù hợp nữa. Ví dụ như xuất hiện nhiều lừa đảo trên không gian mạng nên theo tôi cần có thêm hình thức xử phạt đối với những đối tượng lừa đảo công nghệ cao để giúp người dân giao dịch điện tử thuận lợi"

Chị PHAN HUYỀN CHI, Phó Bí thư Thành đoàn Lào Cai, tỉnh Lào Cai: "Mong muốn là bộ Luật mới sẽ hoàn thiện hơn với một số nội dung là phạm vi điều chỉnh thì tôi muốn là nó sẽ được mở rộng hơn để phủ kín trên các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị cũng như là môi trường. Ngoài ra tôi cũng rất là mong muốn là cái việc mà quy định rõ trách nhiệm đối với các bên cung cấp mạng để làm sao đảm bảo được tính an toàn, bảo mật trong việc giao dịch trên mạng"

Chị THỊ MỘNG THÙY, Cử tri tỉnh Kiên Giang: “Mong là trong lần thảo luận này, Quốc hội sẽ có 1 quy định chung nó chặt chẽ, sát sao hơn về Luật Giá để mà bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu. Như tôi là một người mẹ đi chợ hằng ngày thì thấy các mặt hàng toàn tăng giá, ít khi nào giảm. Xăng cũng vậy, lúc lên thì cao quá, lúc xuống thì không có đủ xăng để bán cho người dân, nên mong lần sửa Luật Giá lần này mình sẽ ra được các quy định để bình ổn giá cho người dân bớt lao đao hơn."