Agribank triển khai chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại Thanh Hóa

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã tổ chức chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại tỉnh Thanh Hóa. Trong 3 năm qua, Agribank đã triển khai chương trình này tại 61 địa phương trong cả nước, với tổng kinh phí hơn 12,5 tỷ đồng.

Trường tiểu học Hà Ngọc nằm trên địa bàn huyện Hà Trung - một huyện thuần nông còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Mặc dù đã được quan tâm đầu tư từ nguồn ngân sách, nhưng nhu cầu nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường vẫn còn rất lớn để có thể đáp ứng yêu cầu dạy và học, nhất là trong bối cảnh triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nắm bắt được nhu cầu của nhà trường, Agribank đã trao tặng 13 bộ máy tính để bàn cho Trường tiểu học Hà Ngọc. Đây không chỉ là hỗ trợ về cơ sở vật chất, mà còn là nguồn động lực để thầy cô giáo, học sinh nhà trường thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục trong thời gian tới.

Song song với việc củng cố cơ sở vật chất dạy và học, thông qua chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, Agribank mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp nhận tri thức, làm quen với công nghệ thông tin, góp phần giúp các em vươn lên trong cuộc sống. Chương trình cũng là một trong chuỗi hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank (26/3/1988 - 26/3/2023).

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Thực hiện : Thùy Trang Công Kiên