Bệnh viện FV kỉ niệm 20 năm thành lập

Thời điểm Chính phủ Việt Nam kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực y tế, nhằm góp phần giúp giảm tải cho y tế công và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng là lúc Bệnh viện FV được thành lập tại TPHCM (tháng 3/2003).

Bệnh viện vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm có mặt tại Việt Nam, lấy cảm hứng từ hình tượng một đoàn tàu với hành trình bền vững, khẳng định là cơ sở y tế đi đầu về tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. 

Sau 20 năm có mặt tại Việt Nam, FV đã xây dựng được đội ngũ chuyên nghiệp với hơn 1.300 nhân viên, quy mô 230 giường bệnh với 36 chuyên khoa, khả năng tiếp nhận 1.500 lượt bệnh nhân/ngày. FV là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận HAS (của Pháp); trở thành bệnh viện đầu tiên ở phía Nam 3 lần liên tiếp đạt con dấu vàng của JCI – đơn vị thẩm định chất lượng y tế uy tín hàng đầu thế giới.

2 thập kỷ qua, Bệnh viện FV đã điều trị cho gần 5 triệu lượt bệnh nhân. Trong đó 75% là bệnh nhân Việt Nam, 25% là bệnh nhân nước ngoài. Để người bệnh được thụ hưởng dịch vụ y tế quốc tế với chi phí hợp lý, FV cũng đã nỗ lực để bệnh nhân được dùng cả Bảo hiểm y tế nhà nước, BHYT tư nhân và BHYT quốc tế.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Trình