Bị cô lập hoàn toàn do ảnh hưởng bão Noru, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đang làm gì để ứng phó với bão?

Bão số 4 được dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới huyện đảo Lý Sơn. Hiện nay thì tỉnh Quảng Ngãi đã cấm biển nên đảo Lý Sơn đã bị cô lập hoàn toàn với đất liền. Công tác ứng phó với bão tại đảo Lý Sơn ra sao?. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ kết nối điện thoại trực tiếp với bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn để được thông tin chi tiết.

Theo Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương, đến thời điểm này, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện đã cơ bản hoàn thành công tác triển khai ứng phó. Cụ thể, đã cơ bản hoàn thành công tác sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú, vũng neo đậu tàu thuyền an toàn, cấm các phương tiện ra khơi đánh bắt hải sản và phương tiện chở khách từ 12h trưa ngày 26/9.

Đồng thời, yêu cầu bà con ngư dân, các chủ tàu, chủ nuôi trồng thủy hải sản trước khi bão đổ bộ không được ở trên tàu thuyền, lồng bè và ra đường; thông báo cho học sinh nghỉ học, chặt tỉa cây xanh; chuẩn bị các nhu yếu phẩm và thuốc men; cử bác sỹ, y tá trực 24/24 và chấp hành nghiêm chỉnh phương án phòng chống thiên tai 4 tại chỗ của huyện. 

Qua rà soát trên địa bàn huyện có 17 hộ, 55 nhân khẩu cần di dời đến nơi an toàn, cũng như bố trí các hộ xen ghép, ở cùng các nhà kiên cố, chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời bố trí các địa điểm như trụ sở quân sự, biên phòng, các trường học, nhà văn hóa...để di dời người dân bảo đảm an toàn.

Mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi chương trình!