Cà Mau: Niềm tin từ chuyến biển cuối năm

Sau gần một tháng ra khơi bám biển, hàng ngàn tàu cá của bà con ngư dân tỉnh Cà Mau vừa trở về từ chuyến biển cuối năm. Mặc dù việc khai thác gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết và nguồn lợi hải sản giảm dần nhưng vẫn đảm bảo cho ngư dân đón tết đầm ấm. Mặc dù rằng có khó khăn hơn nhưng người dân miền biển Cà Mau luôn kỳ vọng rất nhiều trong năm mới.

Những ngày qua, cửa biển Sông Đốc lại nhộn nhịp hẳn lên với những chuyến lợi phẩm của ngư dân vừa trở về từ chuyến biển cuối năm. Với hơn 20 năm làm nghề biển, theo ông Tân, dù sản lượng không đạt như mong muốn nhưng cũng mang đến cho gia đình ông một cái tết đầm ấm.

Sông Đốc là cửa biển lớn nhất của tỉnh Cà Mau với hơn 1.400 phương tiện khai thác thủy sản, trong đó hơn 1.200 phương tiện đánh bắt xa bờ. Năm nay, do tình hình thời tiết không thuận lợi sản lượng thủy sản giảm, riêng nghề khai thác mực, ngư dân trúng đậm.

Khai thác chuyến biển cuối năm được xem là truyền thống của ngư dân tỉnh Cà Mau, không chỉ tranh thủ thời tiết thuận lợi mà còn có ý nghĩa tâm linh tạo niềm tin cho các chuyến biển năm sau. Dù có những vui buồn trong chuyến biển cuối năm, những ngư dân nơi đây động viên nhau tiếp tục vươn khơi năm mới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Chí Điển - Công Tràng