Chủ tịch Quốc hội dự 60 năm truyền thống Học viện Tài chính

Sáng 19/11, GS. TS, Nhà giáo ưu tú, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính. Tham dự buổi lễ có Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủ ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh, lãnh đạo các Bộ Ngành Trung ương và đông đảo các thế hệ Thầy và Trò nhà Trường.

Là trường đại học đầu tiên của Trung ương đào tạo chuyên sâu về Tài chính – Kế toán, trải qua 60 năm, thầy và trò các thế hệ Thầy và trò Học viện Tài chính đã không ngừng phấn đấu, vượt khó vươn lên, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà. Học viện đã đào tạo được khoảng 150.000 nhân lực chất lượng cao cho đất nước, trong đó có trên 500 tiến sỹ, gần 10.000 thạc sỹ kinh tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương các thành tích mà học viện đã đạt được, nhấn mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba khâu đột phá chiến lược mà Đại hội 13 của Đảng đề ra. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ học viện tiếp tục nghiên cứu quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, cụ thể hóa Chiến lược phát triển nhà trường tới năm 2030 bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể, trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng kết hợp nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 cho Học viện Tài chính vì những đóng góp quan trọng về chính sách tài chính cho đất nước trong giai đoạn vừa qua.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Lãnh đạo Học viện Tài Chính đã trao tặng hoa tri ân các thế hệ Lãnh đạo, thầy giáo, cô giáo đã có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển Học viênn Tài chính trong chặng đưởng vẻ vang 60 năm qua.

Cũng nhân dịp này, Bộ Nội vụ đã công bố quyết định thành lập quỹ Tâm Tài Chính của Học viện Tài chính để động viên, chia sẻ, khuyến khích sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao 60 bộ máy tính tặng Học viện Tài chính; trao 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phát triển giáo dục Tâm-Tài-Chính của Học viện Tài chính.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Đặng Linh -

Quang Sỹ