Chủ tịch Quốc hội thăm một số mô hình kinh tế tỉnh Vân Nam

Chiều 12/4, tại Vân Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và tìm hiểu mô hình hoạt động tại Trung tâm Dịch vụ sáng tạo nông nghiệp xanh thuộc Tập đoàn Vân Thiên Hóa và thăm Trung tâm giao dịch đấu giá cây cảnh quốc tế Côn Minh.

Vân Thiên Hóa là một trong những tập đoàn hóa chất lớn nhất toàn cầu và có nhiều thành tựu quan trọng trong nghiên cứu, phân loại khoáng sản. Tại Trung tâm Dịch vụ sáng tạo nông nghiệp xanh này, Lãnh đạo Tập đoàn đã giới thiệu nhiều sản phẩm phân bón nổi tiếng và áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong phát triển nền nông nghiệp xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Hệ cùng các thành viên trong Đoàn đã tìm hiểu về những phương thức sản xuất mới của Tập đoàn, như trồng các loại rau, hoa màu, thực vật không cần đất hay mô hình nhà kính tiêu chuẩn cao. Đánh giá cao quan điểm của Tập đoàn là phải phát triển xanh, bền vững, không gây hại đến môi trường, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn Tập đoàn sẽ tích cực chia sẻ các kinh nghiệm với các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, nhất là áp dụng các công nghệ tiên tiến để giúp người nông dân canh tác năng suất cao, đỡ vất vả và chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Cũng trong chiều 12/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đã tới thăm Trung tâm Giao dịch đấu giá cây cảnh quốc tế Côn Minh - đơn vị kiểu mẫu trong đổi mới sáng tạo, nâng cấp chuỗi ngành nghề hoa, cây cảnh đặc trưng bản địa, góp phần vào quá trình quốc tế hóa, tiêu chuẩn hóa, thông tin hóa và số hóa các giao dịch hoa, cây cảnh.

Hai mô hình mà Chủ tịch Quốc hội đến thăm đều là những điển hình thành công của tỉnh Vân Nam - một trong những địa phương đầu tiên của Trung Quốc đưa ra mục tiêu đẩy mạnh tăng trưởng xanh và xây dựng văn minh sinh thái.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!
Đặng Linh -

Quang Sỹ