Cử tri Bình Thuận đồng tình với Nghị quyết kỳ họp thứ 3 của Quốc hội về môn Lịch sử

Tại buổi tiếp xúc cử tri của ĐBQH tỉnh Bình Thuận với cử tri xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, cử tri đồng tình, hoan nghênh Quốc hội thông qua nghị quyết kỳ họp thứ 3, trong đó xác định tiếp thu ý kiến của cử tri, nhân dân và Đại biểu Quốc hội về môn Lịch sử là môn học bắt buộc.

Cử tri xã Hồng Sơn thể hiện sự đồng tình khi trong kỳ họp vừa qua Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết kỳ họp thứ 3 trong đó giao Chính phủ nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của cử tri, nhân dân và Đại biểu Quốc hội về môn Lịch sử là môn học bắt buộc. 

Trao đổi với cử tri về vấn đề này, Bí thư, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận Dương Văn An cho biết trong thời gian qua các nhà khoa học, các đại biểu Quốc hội đã nêu ra vai trò, ý nghĩa của việc học Lịch sử. Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã tiếp thu trong Nghị quyết và giao Chính phủ xem xét, bố trí việc dạy và học môn Lịch sử cho phù hợp.

Ông DƯƠNG VĂN AN, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận: “Vai trò, ý nghĩa của việc học môn Lịch sử đã được các nhà khoa học, nhà phản biện, đại biểu Quốc hội có ý kiến. Tại kỳ họp vừa rồi, trong nghị quyết Quốc hội có nêu một ý là đề nghị Chính phủ xem xét, cân nhắc, trên cơ sở tiếp thu ý kiến nhiều bên, để bố trí môn Lịch sử cho phù hợp”.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hồng Sơn mong muốn Quốc hội có giải pháp để hỗ trợ người dân khi giá phân bón, xăng dầu lên cao. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị 1 số vấn đề liên quan đến đường giao thông nông thôn, nước sạch, tiền cấp bù thủy lợi phí...

Lê Trang