Cụm tin quốc tế: Australia bắt 7 người với cáo buộc rửa tiền

Australia bắt 7 người với cáo buộc rửa tiền; Venezuela đột kích nhà tù do băng đảng tội phạm kiểm soát;... là những tin tức nổi bật có trong cụm tin quốc tế ngày 26/10.

AUSTRALIA BẮT 7 NGƯỜI VỚI CÁO BUỘC RỬA TIỀN

Australia đã huy động hơn 330 cảnh sát và chuyên gia đã thực hiện 20 lệnh khám xét trên khắp đất nước vào hôm qua, liên quan tới một đường dây rửa tiền. Theo đó, một tổ chức tội phạm do người Trung Quốc điều hành bị cáo buộc đã rửa 229 triệu đô la Australia từ năm 2020 đến năm 2023 thông qua một sở giao dịch tiền tệ. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 7 đối tượng có liên quan, đồng thời tịch thu nhiều tài sản có trị giá hơn 50 triệu đô la Australia.

VENEZUELA ĐỘT KÍCH NHÀ TÙ DO BĂNG ĐẢNG TỘI PHẠM KIỂM SOÁT

Quân đội Venezuela đã đột kích vào Nhà tù Quốc gia Valencia vào hôm qua, nơi đang giam giữ hơn 2.000 tù nhân và hiện đang bị các băng đảng tội phạm kiểm soát. Đoạn phim được chính phủ chia sẻ cho thấy cảnh sát đã giành lại quyền kiểm soát khu vực, đồng thời trưng bày các vũ khí bị tịch thu. Cuộc đột kích này diễn ra chưa đầy một tháng sau một hoạt động chống băng đảng khác ở nhà tù Tocoron, nơi từng bị băng nhóm tội phạm nguy hiểm có tên Tren de Aragua kiểm soát.