Điểm tin SEA Games 31: Nguyễn Trần Thanh Tự vượt qua "huyền thoại" Efren Reyes

Những cơn mưa vàng tiếp tục được hy vọng khi các môn như điền kinh, bơi lội thi đấu vào chiều tối 18/5. Tính tới thời điểm này, Việt Nam đã có 111 huy chương Vàng trong tổng số 243 huy chương.

CANOEING MỞ MÀN CHO HUY CHƯƠNG VÀNG

Trương Thị Phương Và Nguyễn Thị Ngân đã 'mở hàng' huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam khi giành huy chương Vàng nội dung Thuyền đôi nữ C2 1000m của môn Canoeing. Ở nội dung Thuyền 4 nam C4 - 1000m, các vận động viên Phạm Hồng Quân, Hiền Nam, Trần Thành, Nguyễn Quốc Toản cũng xuất sắc mang về tấm huy chương Vàng cho Canoeing.

THÊM 2 HUY CHƯƠNG BẠC CHO MÔN BẮN CUNG

Ở bộ môn bắn cung nội dung đồng đội nữ cung 1 dây và đồng đội nam cung 1 dây, các cung thủ cũng mang về 2 tấm huy chương Bạc, góp thêm vào bảng thành tích chung.

NGUYỄN TRẦN THANH TỰ VƯỢT QUA EFREN REYES

Trong chiều 18/5 cũng đã diễn ra trận thi đấu bán kết nội dung carom 1 băng giữa tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự của Việt Nam và tay cơ 68 tuổi người Philippines - Efren Reyes (vận động viên cao tuổi nhất tham gia SEA Games lần này). Ngay từ khi bước vào giải đấu huyền thoại Efren Reyes đã đánh giá rất cao chất lượng của các cơ thủ Việt Nam. Và diễn biến trận đấu đã phản ánh đúng điều đó khi Nguyễn Trần Thanh Tự tỏ ra vượt trội với đối thủ khi tạo khoảng cách khá xa với những lượt đánh chính xác. Trận đấu đã khép lại với chiến thắng giành cho cơ thủ Việt Nam với tỷ số 100 – 55. Như vậy tại bộ môn carom 1 băng Việt Nam chắc chắn dành thêm 2 tấm huy chương Vàng và Bạc khi trận chung kết là cuộc tỉ thí giữa cơ thủ Phạm Quốc Tuấn và Nguyễn Trần Thanh Tự.

MÔN KARATE GÓP THÊM HUY CHƯƠNG CHO ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM

Tại vòng tứ kết dưới 60kg nam của bộ môn Karate, vận động viên Việt Nam Võ Văn Hiền đã dành chiến thắng 4-1 trước đối thủ người Philippines để giành quyền vào chơi trận bán kết. Mục tiêu của đoàn Karate Việt Nam ở SEA Games lần này là mang về 4 tấm huy chương Vàng. 

Ở nội dung biểu diễn kata cá nhân nam, mặc dù nhận được rất nhiều sự hy vọng và cổ vũ nhưng vận động viên Phạm Minh Đức, ở lần đầu tham dự SEA Games, cũng chỉ dành được chiếc huy chương Bạc.

Sau khi vượt qua bán kết, võ sỹ Võ Văn Hiền có cơ hội mang về huy chương Vàng cho đội tuyển nhưng khá đáng tiếc đã để thua tại trận chung kết và chỉ nhận về huy chương Bạc. 

Tấm huy chương Vàng đầu tiên của karate đã thuộc về nữ võ sỹ Nguyễn Thị Phương trong nội dung kata cá nhân nữ.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Xuân và Kiều Thị Ly của bộ môn vật cũng đã đem về 2 huy chương Vàng, nâng tổng số huy chương của Việt Nam tới thời điểm này lên