Dự báo thời tiết: Bắc Bộ sáng sớm nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Sáng sớm nay ở miền Bắc nơi có mưa nhỏ, miền Trung giảm mưa có nắng còn miền Nam nắng sớm. Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và hôm nay miền Nam rất may nhiệt đã giảm đi 1 chút nhưng vẫn còn nóng cục bộ.

BẮC BỘ SÁNG SỚM NHIỀU MÂY, CÓ MƯA NHỎ VÀI NƠI
Dưới tác động của những luồng ẩm do gió Đông Nam mang lại, lúc này miền Bắc vẫn khá nhiều mây, sương mù cũng xuất hiện nhiều thậm chí một số nơi còn có mưa nhỏ. Trong ngày hôm nay, Bắc Bộ vẫn duy trì mây nhiều; phải đến trưa chiều thì khu vực đồng bằng và ven biển mới chuyển nắng. Mức nhiệt ngoài trời lúc này ở các tỉnh vùng núi phổ biến từ 16-17 độ, riêng khu vực núi cao, có nơi thấp hơn; còn các tỉnh trung du và đồng bằng nhiệt độ là 18-19 độ.

TRUNG BỘ SÁNG CÓ SƯƠNG MÙ, MƯA NHỎ RẢI RÁC
Ở miền Trung, mưa vẫn tiếp tục giảm hơn; sáng nay chỉ có mưa ở một vài nơi, tập trung ở các tỉnh ven biển các tỉnh từ Đà Nẵng trở xuống đến Bình Định; thời tiết đáng lưu ý có chăng đó là hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ xuất hiện buổi sáng ở vùng ven biển các tỉnh Bắc Trung Bộ khiến cho tầm nhìn xa bị giảm thấp xuống dưới 1km. Còn các nơi khác hầu như không có mưa; ban ngày trời nắng.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NẮNG SỚM
Thời tiết trong ngày mùng 8-3 ở Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục không có mưa, ngày trời nắng. Trong đó, khu vực có mức nhiệt cao nhất vẫn tập trung ở khu vực miền Đông của Nam Bộ với mức nhiệt 34-35 độ, còn với các tỉnh miền Tây, nhiệt độ là 31-33 độ. Ở Tây Nguyên, nhiệt độ thấp hơn, dao động từ 27-30 độ, thời tiết nhìn chung vẫn khá mát mẻ, dễ chịu.

ĐÔNG NAM BỘ NẮNG NÓNG CỤC BỘ
Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay vẫn tiếp tục thiếu vắng những cơn mưa và ban ngày trời có nắng. Song cường độ nắng không quá gắt, nắng nóng được dự báo vẫn chỉ xuất hiện tập trung ở các tỉnh thành thuộc miền Đông của Nam Bộ như tại Biên Hòa hay Bình Dương với mức nhiệt 36-37 độ, còn các nới khác với mức nhiệt phổ biến từ 34-35 độ, với các tỉnh miền Tây, nhiệt độ là 31-33 độ. Ở Tây Nguyên, nhiệt độ thấp hơn, dao động từ 27-30 độ, thời tiết nhìn chung vẫn khá mát mẻ, dễ chịu.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG
Với các tỉnh thành miền Trung cả miền Trung đón ngày 8/3 với thời tiết tạnh ráo, có nắng, nền nhiệt hôm nay ở 14 tỉnh thành phố Trung Bộ đều tăng thêm từ 1-2 độ so với hôm qua. Nhiệt độ trưa chiều nay từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phổ biến từ 24-27 độ, riêng một số nơi thuộc vùng núi phía tây ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có thể cao hơn. Còn đối với các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiệt độ cao nhất ngày dao động từ 26-29 độ; riêng phía nam có nơi cao hơn.

BẮC BỘ NHIỆT ĐỘ CÓ SỰ PHÂN HÓA
Trở ra Bắc Bộ, từ khoảng 9 giờ trở đi hầu khắp toàn miền mây tan dần và trời sẽ có nắng. Nhiệt độ trong ngày hôm nay sẽ có sự khác biệt giữa trung du, vùng núi và các tỉnh đồng bằng, ven biển. Ở trung du và vùng núi như Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Cạn, Thái Nguyên có mây nhiều cả ngày nên nhiệt độ không cao hầu hết chỉ dao động từ 22-23; trong khi đó, vùng đồng bằng và ven biển như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình có nắng về chiều nên nhiệt độ cao hơn dao động từ 24-26 độ; chỉ riêng một số nơi ở Sơn La hay Hòa Bình nhiệt độ cao trên 27 độ.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, hôm nay, khu vực phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,5m; biển động. Trong khi đó, với các khu vực khác đều chỉ có gió dưới cấp 5.