Du lịch Quảng Nam dịp lễ: Mới mẻ - đông đúc - hài lòng du khách

Hội An vẫn là điểm đến hàng đầu của du khách trong dịp nghỉ lễ này khi đến với Quảng Nam. Những tour du lịch khám phá, những địa điểm trải nghiệm mới cũng là sự lựa chọn hấp dẫn không kém cho du khách.

Đông nghịt là ấn tượng chung của những người đặt chân đến Hội An trong dịp nghỉ lễ này. Trong 2 ngày vừa qua, mỗi ngày Hội An đón khoảng 10.000 lượt khách, đông nhất vẫn là thời điểm chiều tối. Các cửa hàng ăn uống, cà phê đông kín người, dịch vụ xích lô, bơi ghe trên sông Hoài ngắm phố cổ cũng “ăn nên làm ra”.

Ông LÊ MINH, Huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng: “Mặc dù hôm nay thời tiết có mưa nhưng gia đình chúng tôi cũng cố gắng hết sức cùng nhau vui vẻ. Phố xá bây giờ cũng đông vui. Cơ sở phục vụ chu đáo. Gia đình chúng tôi rất thoả mãn.

Không chỉ tập trung ở những di tích nổi tiếng, các điểm du lịch sinh thái, miệt vườn khác của Quảng Nam cũng đã sẵn sàng trở lại phục vụ du khách sau thời gian dài nghỉ do dịch bệnh. Nhiều khu nghỉ dưỡng, resort, các điểm checkin mới cũng đủ cho du khách có những trải nghiệm tuyệt vời tại Quảng Nam

Bà NGUYỄN THANH BÌNH, Thành phố Hồ Chí Minh: “Mình tưởng tượng nó đẹp như một bức tranh vậy đó. Hồi đó đi mà nó chưa khai thác như vậy, đẹp lắm.”

Chị LÊ NA, Quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng: “Hội An trong lần quay trở lại này mình cũng cảm thấy nó rất mới mẻ. Nhiều địa điểm check-in mới, nhiều điểm vui chơi, ăn uống. Không gian du lịch được mở rộng nhiều. Một số khu du lịch sinh thái mới mở cửa trở lại cũng có nhiều điểm thú vị lắm. Tiếc là lễ này chưa có thời gian đi hết.

Dù thời tiết không ủng hộ, nhiều thời điểm có mưa nhưng du khách đến Quảng Nam dịp này vẫn rất hào hứng bởi đã rất lâu rồi mới được thấy ngành du lịch rộn ràng trở lại như vậy. Nhất là trong bối cảnh 2022 là năm du lịch Quốc gia của Quảng Nam, rất nhiều hoạt động, sự kiện văn hoá diễn ra giúp du khách có được những trải nghiệm văn hoá đáng nhớ.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang