Gia Lai: Đảm bảo an toàn giao thông trong niên vụ mía 2023-2024

Đây là khoảng thời gian cao điểm bước vào vụ thu hoạch mía tại khu vực Đông và Đông Nam của tỉnh Gia Lai. Vì thế, tình trạng xe quá khổ, quá tải trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ này lại diễn biến phức tạp.Trước thực trạng đó, các lực lượng chức năng của tỉnh đã triển khai và áp dụng nhiều biện pháp xử lý xe chở mía vi phạm luật giao thông. Ghi nhận của phóng viên THQHVN tại Gia Lai.

Để kiểm soát xe quá khổ, quá tải, ngay từ đầu mùa thu hoạch mía, các lực lượng chức năng của tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu kí cam kết không vi phạm chở quá khổ, quá tải và các nhà máy sẽ không mua hàng đối với xe quá khổ quá tải.

Khu vực Đông và Đông Nam của tỉnh Gia Lai là nơi có các tuyến QL25, Trường Sơn Đông, ĐT622, ĐT622B, mật độ giao thông sầm uất. Chỉ tính riêng tuyến quốc lộ 25, hiện tại có gần 200 xe tải tham gia vận chuyển mía từ các vùng nguyên liệu về nhà máy đường Ayun. Các lực lượng chức năng tại đây đã lên kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra thường xuyên việc hoạt động vận chuyển nhằm ngăn chặn các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông.

Được biết, vụ ép mía năm 2023-2024 tại khu vực phía Đông Nam tỉnh Gia Lai sẽ kết thúc vào cuối tháng 4/2024. Với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, hy vọng trong niên vụ mía này sẽ giảm thiểu được những rủi ro trong quá trình vận chuyển mía, cùng với đó góp phần đảm bảo an toàn giao thông cũng như an ninh trật tự trên địa bàn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chương trình!

Đình Đại