Gửi lời xin lỗi lSố 9l: Ma lực đồng tiền

Từng là những con người có địa vị trong xã hội, có công việc mà bất cứ ai nhìn vào cũng ao ước bên cạnh một mái ấm hạnh phúc. Nhưng rồi tất cả đều gục ngã trước ma lực cám dỗ của đồng tiền. Họ đánh đổi tất cả để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Những đồng tiền đặc sệt mùi tội lỗi bởi nạn nhân là những người luôn dành cho họ thứ đáng quý nhất – niềm tin.

Tìm kiếm, chiếm đoạt những thứ không thuộc về mình và hậu quả của những phạm nhân này phải gánh chịu không chỉ là thời gian chấp hành án phạt tù mà hơn cả đó là sự sụp đổ niềm tin của gia đình, đồng nghiệp…những thứ mà cả một đời người luôn phải tìm cách gìn giữ và nâng niu. 

Phía sau song sắt trại giam, lòng tham đã khiến họ nhúng chàm và phải bắt đầu lại với việc ăn năn, sám hối về tội lỗi của mình. Những thứ không phải của mình thì dù có tìm mọi cách vẫn không thể thuộc về mình.

Ma lực của đồng tiền có thể kéo những con người thành đạt xuống đáy xã hội. Những đồng tiền không phải do mình làm ra nhưng dễ dàng đạt được lại có sức hấp dẫn hơn gấp trăm ngàn lần. Dễ có rồi cũng dễ mất. Sự đánh đổi là do tự mỗi người định đoạt. Đánh mất niềm tin của mọi người dành cho mình luôn là thứ khó để lấy lại nhất. Lợi dụng và chà đạp lên niềm tin của người khác dành cho mình, qua đó cũng là điều khó được bỏ qua nhất. Mất niềm tin là tự chúng ta đã đánh mất tất cả!

Mời quý vị và các bạn đón xem chương trình!

Thực hiện : Lê Huy Khánh An