Hà Nội nhận diện giá trị và nguồn lực phát triển văn hoá Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”

Tiếp tục phiên thảo luận chiều 21/3, các đại biểu tham gia Hội thảo "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô" Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" tập trung ý kiến vào việc nhận diện rõ hơn giá trị văn hiến, nguồn lực văn hoá, phục hồi lễ hội và quy hoạch sông Hồng của Thủ đô. Bởi Hà Nội là nơi hội tụ nhân tài, kết tinh, lan toả văn hoá của cả nước.

Xác định phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa là cách hiệu quả nhất để phát triển, Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa.

Tuy nhiên, nếu muốn Hà Nội phát triển văn hoá theo khía cạnh văn hiến Thăng Long thì cần phải nhận diện kỹ hơn giá trị di sản, phải tạo được bản sắc riêng trong từng lễ hội và giải quyết được những thách thức về thể chế, chính sách, nguồn lực văn hoá và cả quy hoạch phát triển cảnh quan sông Hồng.

Cùng với các tham luận là các ý kiến thảo luận, các luận cứ khoa học, giải pháp để Hà Nội có thể phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa của Thăng Long- Hà Nội, xây dựng Thủ đô phát triển nhanh, bền vững.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Việt Hoà Minh Quốc