Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản thảo luận biện pháp ứng phó sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, đặc phái viên hạt nhân của nước này vừa điện đàm với những người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản để tham vấn về vụ Triều Tiên phóng 2 vật thể bay ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên sáng ngày 17/01/2022.

Theo thông báo, đặc phái viên hạt nhân Hàn Quốc, ông Noh Kyu-duk đã có cuộc tham vấn với người đồng cấp Mỹ Sung Kim và người đồng cấp Nhật Bản Takehiro Funakoshi tối qua sau vụ phóng của Triều Tiên. 6002 (đánh tư liệu) - Các đặc phái viên đã đánh giá về vụ phóng và thảo luận các biện pháp ứng phó, đồng thời nhất trí duy trì hợp tác chặt chẽ 3 bên nhằm đảm bảo ổn định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và sớm nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện 2 vật thể bay nghi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn được phóng từ khu vực sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên sáng 17/01. Hiện quân đội Hàn Quốc đang theo dõi các động thái của Triều Tiên cũng như duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Nhật Bản cũng cho rằng các vật thể bay mà Triều Tiên vừa phóng dường như là tên lửa đạn đạo và có thể đã rơi xuống biển ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản./.
 

Thực hiện : Hồng Nhung