Khách mời hôm nay: Dịch giả Vũ Danh Tuấn - Người ươm mầm yêu thương trong trái tim con trẻ

“Kẹp hạt dẻ” là tủ sách của những câu chuyện gần gũi, dí dỏm, ở đó những con vật quen thuộc được nhân cách hoá, để kể những câu chuyện về xã hội loài người, ẩn giấu trong đó là những bài học nhân văn dễ tiếp cận với con trẻ. Kẹp hạt dẻ cũng chính là tâm huyết của dịch giả Vũ Danh Tuấn và những người bạn mong muốn nuôi dưỡng tuổi thơ tươi đẹp cho trẻ em Việt qua những trang sách thiếu nhi kỳ thú. Và trong chuyên mục Khách mời hôm nay mời quý vị cùng lắng nghe câu chuyện này và gặp gỡ dịch giả Vũ Danh Tuấn.

Năm 2015, dịch giả Vũ Danh Tuấn cùng những người bạn lập nên Tủ sách Kẹp Hạt Dẻ. Những câu chuyện được nhân cách hoá từ động vật, cẩm nang đọc sách phân chia mạch lạc, dễ hiểu, sự tử tế trau chuốt từ con chữ cho tới bìa sách. Kẹp Hạt Dẻ đã trở thành một làn sóng mới trong thị trường sách thiếu nhi. Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng say sưa nghiền ngẫm, những câu chuyện mà trẻ nhỏ thấy vui vẻ, còn phụ huynh thì như tìm thấy tuổi thơ của chính mình.

Dịch giả Vũ Danh Tuấn là một người đọc nhiều, đi nhiều, ham khám phá về văn hoá thế giới, cùng mong muốn lan toả tinh hoa của văn học thế giới về Việt Nam, các tác phẩm mà dịch giả Vũ Danh Tuấn lựa chọn đều đã được sàng lọc qua thời gian, đạt được nhiều giải thưởng, nằm trong nhóm sách kinh điển không thể thiếu của tủ sách gia đình tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, phải đến tận khi Vũ Danh Tuấn chuyển ngữ, chúng mới được biết đến ở Việt Nam.

Mong muốn lớn nhất của Kẹp hạt dẻ và dịch giả Vũ Danh Tuấn đó là ngày càng có nhiều “tương lai của Việt Nam” đọc sách, và truyền tình yêu thương cũng như sự tích cực nhiều hơn cho sự phát triển củan con trẻ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam