Khách mời hôm nay: Người sáng lập chương trình “Ông mặt trời” vì trẻ em yếu thế

Trong giáo dục và chăm sóc trẻ em, việc người lớn có thể lắng nghe được tiếng nói của trẻ sẽ giúp chúng ta hành động, chăm lo, bảo vệ, dạy dỗ các cháu tốt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào con trẻ cũng có thể nói lên được điều mình mong muốn, nhất là trẻ em yếu thế.

Anh Minh Nhân, người sáng lập chương trình “Ông mặt trời” - dự án ra đời nhờ nguồn lực của những nhà lãnh đạo và cộng đồng y khoa Việt Nam, những người chung trăn trở về điều trị ung thư cho trẻ em. Năm 2022, chương trình “Ông mặt trời” tổ chức sự kiện “Việt Nam ước mong” diễn ra từ 22/7 đến 31/8 tại TPHCM, trưng bày hàng trăm bức tranh thể hiện ước mơ, tình cảm của trẻ em yếu thế tại chùa Vĩnh Nghiêm và chùa Giác Ngộ. 

Mỗi tác phẩm là một câu chuyện được kể thông qua ngôn ngữ hội họa của các em nhỏ mắc ung thư, bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, tự kỷ, trẻ mồ côi… Toàn bộ số tiền thu được từ việc sẽ sử dụng để hỗ trợ bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, chương trình “Việt Nam ước mong” còn tổ chức chuỗi sự kiện như lễ cầu siêu cho các em nhỏ không may mắn qua đời, trong đó có các bé đã mất vì ung thư; tọa đàm xoay quanh chủ đề chữa lành về tâm hồn và thể xác cho các bé. 

Cùng trò chuyện với anh Minh Nhân để lắng nghe những mong muốn cộng đồng sẽ dành nhiều hơn nữa sự quan tâm, lắng nghe, chăm sóc, bảo vệ trẻ em cả về thể chất lẫn tinh thần, không chỉ trong gia đình mà còn ở cộng đồng, góp phần tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.

Thực hiện : Hoàng Nhân Tăng Sắc