• 1,403 lượt xem
  • 06:17 30/06/2022
  • Kinh tế

Khai mạc tuần lễ nông sản an toàn Sơn La tại Hà Nội

Từ ngày hôm nay 30/6 đến 3/7/2022 tại siêu thị Big C Thăng long, Tuần lễ Xoài và Nông sản tỉnh Sơn La sẽ khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện do Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức với sự tham gia của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản theo tiêu chuẩn an toàn, đặc biệt là xoài, nhãn, bơ cùng nhiều nông sản khác.

Hiện Sơn La là địa phương đứng đầu cả nước về sản lượng và chất lượng nông sản do điều kiện khí hậu thích hợp và đất đai màu mỡ. Sản phẩm trái cây của Sơn La đa dạng phong phú với 24 sản phẩm nông sản của Sơn La được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ, xây dựng, duy trì và phát triển 235 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản, thuỷ sản an toàn, 241 mã số vùng trồng với diện tích gần 4000 ha cây ăn quả phục vụ xuất khẩu, hơn 5000 ha cây trồng áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tiêu chuẩn đạt chuẩn an toàn, trong đó phải kể đến sản phẩm và chất lượng xoài Sơn La. Việc tổ chức tuần lễ Nông sản an toàn tại Hà Nội là dịp xúc tiến quảng bá sản phẩm nông sản Sơn La nói riêng và cả nước nói chung, để người dân cả nước được tiếp cận nông sản Việt chất lượng, an toàn và giá cả hợp lý.

Ông PHÙNG MẠNH HIỆP, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La: “Qua những sự kiện như này, tỉnh Sơn La kỳ vọng với sự giúp đỡ của các bộ, ngành, của sở ban, ngành thành phố Hà Nội, các tập đoàn trong việc tiêu thụ thì  Sơn La có thể kết nối được với thị trường tiêu thụ Thủ đô và thông qua đó có sự kết nối với thị trường trong nước và xuất khẩu, nâng cao giá trị thương hiệu và thu nhập cho người nông dân".  

Hiện các sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La đã tham gia vào chuỗi cung ứng của nhiều hệ thống phân phối lớn trong nước và tiêu thị trên các sàn thương mại điện tử và đã có 17 sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La xuất khẩu sang thị trường 21 nước như Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Nhật bản, Hàn Quốc và UAE.

Thực hiện : Hải Yến Minh Công