Khám phá Việt Nam: Nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế tại Brunei

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động quảng bá Việt Nam và khuyến khích giảng dạy, học tập Tiếng Việt, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei vừa tổ chức Chương trình “Khám phá Việt Nam: Nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế” tại trụ sở Đại sứ quán. Chương trình có sự tham dự của hơn 50 đại biểu cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Brunei.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã giới thiệu với các đại biểu tham dự về nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế, với điểm nhấn là món ăn nem công chả phượng do đầu bếp Trần Đức Long, nghệ nhân quốc gia, thành viên Hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam trực tiếp chuẩn bị và giới thiệu. Các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Quốc gia Brunei đã có cơ hội trải nghiệm việc chế biến, trang trí món ăn và đánh giá rất cao nghệ thuật trình bày cũng như hương vị đặc sắc của các món ăn cung đình Huế. Đồng thời, các đại biểu tham dự cũng được giới thiệu về các giá trị văn hóa đặc sắc Việt Nam thông qua các vật phẩm văn hóa như mô hình Ngọ Môn, áo ngũ thân và đèn lồng cá chép. Các đại biểu tham dự đánh giá Chương trình “Khám phá Việt Nam: Nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế” rất thú vị, thiết thực vì tạo kết nối, động lực học tập và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho các sinh viên Brunei. Nhiều sinh viên Trường Đại học Quốc gia Brunei cho biết rất hứng thú với việc học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam, mong muốn có cơ hội được tới thăm Việt Nam trong thời gian tới. 

Vân Hương