Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim quốc tế TPHCM

Tối 13/4, tại Nhà hát TP.HCM diễn ra lễ bế mạc và trao giải thưởng Liên hoan phim Quốc tế TPHCM lần thứ nhất. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo TPHCM đến dự lễ trao giải.

Theo Ban tổ chức, sau 1 tuần (từ ngày 06-13/4), Liên hoan phim Quốc tế TPHCM đã thu hút 250.000 khán giả tham gia tất cả các hoạt động của 73 sự kiện cùng hàng triệu khán giả theo dõi qua các nền tảng trực tuyến; 100 phim được trình chiếu. Trong đó có một số tác phẩm điện ảnh Việt nổi tiếng đã được số hóa và trình chiếu nơi công cộng, giúp khán giả trẻ có cơ hội tiếp cận các bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan phim quốc tế còn gây chú ý với 14 phiên hội thảo, tọa đàm và 10 lớp học chuyên môn, thu hút gần 200 khách mời quốc tế tên tuổi. Đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi và là cầu nối thúc đẩy hợp tác sản xuất và phát triển điện ảnh Việt Nam và quốc tế. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tôn vinh và trao giải thưởng cho các bộ phim có kịch bản, thiết kế, âm thanh, quay phim, dựng phim, kỹ xảo xuất sắc nhất. Giải phim về Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc nhất thuộc về bộ Song Lang. Đáng chú ý, phim “Đêm tối trước bình minh” của Singapore đạt 4 giải thưởng tại Liên hoan phim Quốc tế TPHCM.

Quang Duy -

Phạm Tiến