• 1319 lượt xem
  • 16:22 09/05/2022
  • Văn hóa

Let’s shine - Bài hát chính thức của SEA Games 31

SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12 đến 23/5 với sự góp mặt của 10.000 vận động viên, huấn luyện viên của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á. Trước đó, ban tổ chức đại hội chủ nhà Việt Nam đã chính thức công bố ca khúc "Hãy tỏa sáng" do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác là bài hát chính thức của SEA Games 31.

"Đêm nay tôi bước tới đỉnh cao
Vươn xa hơn hướng tới bầu trời sao
Để lại nhọc nhằn gian lao
Nơi đây tôi chạm vào vinh quang
Cùng bầu trời Việt Nam tỏa sáng
Con tim đôi chân sẵn sàng"…

Lấy cảm hứng từ những khoảnh khắc đáng nhớ về SEA Games 22 năm 2003 - kỳ SEA Games đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức, MV "Let’s Shine" tái hiện cảm xúc của người xem, giúp mọi người sống lại trong niềm vinh quang của sự kiện thể thao lịch sử. Bức tranh về một Việt Nam trước thềm SEA Games 31 dần mở ra. 

Nhạc sỹ HUY TUẤN:Điều mà tôi tâm đắc trong chính bài hát đó là thông điệp về sự tỏa sáng của mỗi con người. Tất cả chúng ta đều có thể có những thời điểm gặp khó khăn nhưng nếu chúng ta cùng nhau cố gắng, cùng nhau vượt qua những khó khăn đó thì chắc chắn giờ phút tỏa sáng sẽ đến với chúng ta. Và đặc biệt tôi cũng muốn gửi điệp khúc, một thông điệp tới các vận động viên thể thao đỉnh cao của chúng ta. Đây cũng chính là lời tri ân của tôi trong bài hát dành cho họ và mong họ đạt thành tích cao trong sự nghiệp của mình cũng như mang niềm vinh quang cho tổ quốc ta. Người hâm mộ chúng tôi luôn luôn mong chờ các bạn, hãy tự tỏa sáng theo cách riêng của mình.” 

Hãy tỏa sáng gửi thông điệp về niềm vinh quang, khí thế hào hùng trong thể thao, tạo niềm tự hào về đất nước con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao đẹp, thúc đẩy sự vươn lên của tuổi trẻ, cùng tỏa sáng, hòa nhập vào sự phát triển, đoàn kết, thân thiện với bạn bè quốc tế.

Kim Yến