Lều trú tạm dành cho nạn nhân của trận động đất

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ đã dựng lều nhân đạo ở tỉnh Malatya của nước này để làm nơi trú ẩn cho những người bị mất nhà cửa sau trận động đất kinh hoàng vào hôm 6/2 vừa qua, khiến hàng nghìn người thiệt mạng ở miền nam nước này và nước láng giềng Syria.

Nhiều nạn nhân sống sót trong trận động đất đã tìm được nơi trú ẩn trong những chiếc lều màu trắng, trong khi một số người khác đang sưởi ấm bên đống lửa trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt. Hầu hết người dân còn chưa hết bàng hoàng và tuyệt vọng vì những mất mát quá lớn.

Anh BAYRAM CALUR, Người sống sót trong trận động đất: "Thiệt hại sau trận động đất này vô cùng lớn. Ở quận Cavusoglu, 10-15 tòa nhà đã bị sập hoàn toàn. Chúng tôi mất đi gia đình, người thân. Lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng kéo nhiều người ra khỏi đống đổ nát. Chúng tôi vẫn chưa thể vào nhà mà phải ở trong ô tô đêm qua.”

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ ước tính khoảng 5.775 tòa nhà đã bị phá hủy trong trận động đất kinh hoàng. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để chạy đua với thời gian. Số người thiệt mạng vẫn tiếp tục tăng lên. Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 10 tỉnh bị tàn phá bởi trận động đất.