Netflix sắp cắt dịch vụ miễn phí ở Việt Nam

Netflix sẽ ngừng gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam từ tháng 11/2023, buộc người dùng phải đăng ký thuê bao trả tiền nếu muốn xem tiếp.

Gói miễn phí là gói dịch vụ được Netflix cung cấp từ tháng 11/2021, dành riêng cho những người dùng điện thoại Android trong nước. Khi đó, nền tảng này cho biết Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên và là nước thứ hai trên thế giới được sử dụng dịch vụ miễn phí, sau Kenya.

Cụ thể, khi sử dụng ứng dụng Netflix của điện thoại Android, người dùng không cần nhập thẻ thanh toán nhưng vẫn xem được xem tất cả nội dung gốc (Netflix Original) cùng một số nội dung khác, dù số lượng không nhiều. Điểm hạn chế là họ không thể sử dụng tài khoản trên các thiết bị khác ngoài điện thoại.

Hiện nền tảng đã ngừng cho đăng ký thành viên mới với gói trên và chuẩn bị chấm dứt hoàn toàn sau hai năm triển khai. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, người dùng có thể chuyển qua gói trả phí, với thuê bao từ 70 nghìn đồng mỗi tháng.

Thay đổi này diễn trong bối cảnh Netflix đang tìm mọi cách tăng doanh thu và số lượng thuê bao. Từ giữa tháng 7/2023, hãng cũng áp dụng biện pháp siết chia sẻ tài khoản tại Việt Nam. Những người dùng ứng dụng trên TV sẽ được yêu cầu xác minh đang sống cùng nhà với chủ tài khoản mới có thể tiếp tục xem phim. Cách làm này tác động lớn tới thói quen dùng chung của người Việt, khi họ thường tập hợp thành nhóm 4 người để chia sẻ gói thuê bao giá 260 nghìn đồng.

(*) Nguồn: VnExpress

Hoàng Yến