Người biểu tình Mexico dùng ôtô phá cửa phủ Tổng thống

Đám đông người biểu tình hôm 6/3 đã cùng đẩy một xe bán tải màu trắng vào cửa tòa nhà Cung điện Quốc gia, khi Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đang tổ chức họp báo thường ngày bên trong. Chiếc xe liên tục đâm cho đến khi cánh cửa bị bật tung và vỡ nhiều mảnh.

Người biểu tình cũng đập vỡ các cửa sổ và vẽ graffiti lên các bức tường bên ngoài Cung điện Quốc gia, trong đó có dòng chữ "Chúng tôi muốn một cuộc đối thoại".

Cuộc biểu tình diễn ra để đòi công lý cho 43 sinh viên mất tích bí ẩn hồi năm 2014, sau khi các sinh viên này trưng dụng 5 chiếc xe buýt để đi biểu tình ở thủ đô Mexico city. 

Tới tháng 1/2015, chính phủ Mexico thông báo rằng băng đảng ma túy đã sát hại các sinh viên. Tuy vậy, thông tin này bị gia đình các sinh viên mất tích và chuyên gia của Ủy ban Nhân quyền liên Mỹ phản đối. Tới nay, mới chỉ có 3 thi thể nạn nhân trong vụ việc được xác nhận.

Tổng thống Mexico nói chính phủ sẽ tiếp tục điều tra vụ mất tích song ông cho rằng người biểu tình đang bị lôi kéo bởi các nhóm nhân quyền chống lại chính phủ của ông và không muốn sự thật được phơi bày. Ông không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc này.

(*) Nguồn: Reuters

Lan Phương