Người dân Trường Sa rộn ràng chuẩn bị đón Tết

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người người nhà nhà đang tất bật chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Cùng chung với không khí hân hoan, rộn ràng trong đất liền, những ngày này, ở ngoài đảo xa – nơi cách đất liền hơn 300 hải lý, người dân huyện đảo Trường Sa của tỉnh Khánh Hòa cũng cảm nhận được một mùa xuân mới đang đến rất gần. Dù không thật sự đầy đủ như ở đất liền, nhưng đón Tết ở Trường Sa lại có những nét đặc trưng khó quên và đầy sự ấm áp, yêu thương.

 Những chuyến hàng tết liên tục đến với các đảo trên quần đảo Trường sa. Ngày cuối năm tại miền đảo xa xôi cũng không kém phần rộn ràng, đặc sắc nhất là hình ảnh Quân và dân trên đảo cùng nhau gói bánh chưng, giao lưu văn hóa, văn nghệ, cùng nhau đến chùa thắp hương để cầu cho một năm mới tốt lành. Từ đó tạo dựng sự gắn kết giữa quân và dân trên đảo, làm nền tảng vững chắc để người dân yên tâm sinh sống, bám biển, giữ gìn và bảo vệ vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng như ở đất liền, đây là thời điểm người dân trên đảo sửa sang, trang trí nhà cửa. Cũng có hoa, có bánh, và thêm nhiều món quà từ đất liền gửi tặng, là đủ cho một mâm cỗ ngày tết. Vườn rau sau nhà được chăm chút kỹ lưỡng hơn.

Năm nay cũng là năm đầu tiên gia đình chị Đinh Thị Mỹ Hảo đón tết ở Trường Sa, mọi thứ ở đảo đều mới mẻ. Song, bù lại tình quân dân trên đảo đã giúp gia đình chị Hảo cũng như các hộ dân khác thêm ấm lòng trong những ngày cuối năm.

Vì khoảng cách địa lý xa xôi, cách trở, nên Tết ở Trường Sa thường đến sớm hơn, Tết đến cùng những chuyến tàu vượt sóng vượt gió, chở đầy tình cảm của đất liền gửi ra nơi đảo xa. Đêm ở Trường Sa luôn lung linh và được thắp sáng bằng những ánh đèn. Như một lời khẳng định: quân và dân trên các đảo luôn đoàn kết, vẫn sẵn sàng bám đảo vì một mùa xuân bình yên cho đất nước./. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Thu Hường -

Nguyễn Minh