Nguyên Trưởng phòng của Sở Y tế Đồng Tháp bị khởi tố do liên quan Việt Á

Ngày 4/7, Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huỳnh Văn Thêm, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế Đồng Tháp để điều tra về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Thêm bị khởi tố do có liên quan đến vi phạm trong việc đấu thầu mua sắm thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (Việt Á).

Tháng 5/2022, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị, cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong tháng 5/2022, Giám đốc và Phó trưởng khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng của CDC Đồng Tháp đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trong 2 năm 2020 và 2021, Công ty Việt Á đã trúng 10 gói thầu cung cấp thiết bị y tế cho các cơ quan, đơn vị ở trong ngành y tế ở Đồng Tháp. Tổng giá trị các gói thầu là trên 233 tỷ đồng, trong đó giá trị thực tế mua sắm là hơn 197 tỷ đồng, đã thanh toán gần 157 tỷ đồng.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

(*) Nguồn: Dân Trí

Hoàng Yến