• 2567 lượt xem
  • 02:30 15/06/2023
  • Xã hội

Nhân dân góp gạo nấu cơm cho lực lượng làm nhiệm vụ trong vụ tấn công ở Đắk Lắk

Những ngày này, để giúp lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ truy quét, trấn áp tội phạm vụ tấn công trụ sở Ủy ban nhân dân xã tại Đắk Lắk ngày 11/6 vừa qua, đồng bào, nhân dân cùng chính quyền trên địa bàn đã góp gạo, thực phẩm để nấu cơm cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

Từ sáng sớm, nhà bà H Juaih Mlô, ở buôn Pứk Prông, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin đã tất bật chuẩn bị nấu cơm cho tổ, chốt làm nhiệm vụ truy quét các đối tượng liên quan đến vụ dùng súng tấn công, xảy ra trên địa bàn 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur vừa qua, làm chết và bị thương một số công an xã, cán bộ xã và người dân.

Chứng kiến sự vất vả của các lực lượng chức năng, đồng bào, nhân dân tại huyện Cư Kuin đều bảo nhau tình nguyện cùng góp gạo, thực phẩm. Có người còn đến tận xã để đóng góp tiền nấu cơm hỗ trợ các lực lượng.

Tại xã Ea Ning, trong 2 ngày qua, khoảng 500 suất cơm nghĩa tình được bà con mang đến các tổ, chốt làm nhiệm vụ. Sau vụ tấn công, bà con trong buôn làng đều bảo nhau không nên nghe lời kẻ xấu dụ dỗ, đoàn kết để giữ bình yên cho buôn làng. Theo Bộ Công an, đến hết ngày 13/6, đã có 46 đối tượng liên quan đến vụ tấn công bị bắt giữ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Kim Liên - Việt Bảo