Phát hiện nhiều hiện vật mới trong công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Nhóm chuyên gia do tiến sĩ La Thế Phúc nguyên Giám đốc Bảo tàng Địa chất Việt Nam và chủ nhiệm Lương Thị Tuất chuyên gia di sản văn hóa, mới phát hiện những di sản rất giá trị tại địa bàn huyện Đăk G'long và huyện K'rông Nô, tỉnh Đắk Nông nằm trong vùng công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Các hiện vật được tìm thấy tại các hang t66, t22, Tà Đùng 1 và 1 hang động chưa đặt tên; một số di tích khảo cổ tiền sử thuộc thời đá cũ, di tích thuộc thời đá mới, dấu vết di sản ốc đá dự đoán tồn tại trong môi trường biển (khoảng 150 triệu năm trước, khoảng cuối kỷ Jura). Đây là những phát hiện ban đầu và cần được nghiên cứu sâu hơn trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh chúc mừng, trân trọng và ghi nhận những phát hiện mới của nhóm chuyên gia. Mong thời gian tới các chuyên gia sẽ tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan để tiếp tục phân tích kỹ, nghiên cứu sâu hơn nữa, tiến tới chính thức công bố chi tiết kết quả nghiên cứu theo lộ trình và đảm bảo đúng quy định. 

Phúc Hân