Quốc lộ huyết mạch tỉnh Đắk Nông chi chít hố nước lớn, nhỏ trong mùa mưa

Thời điểm hiện tại, các tỉnh Tây Nguyên đã bắt đầu vào mùa mưa. Nhiều vị trí trên tuyến quốc lộ 28, đoạn đi qua địa bàn huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông thường xuyên ngập sâu trong nước, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và trở thành nỗi ám ảnh với người đi đường.

Sau mỗi trận mưa, chi chít những hố nước lớn, nhỏ nằm loạn xạ giữa lòng đường, khiến cho người điều khiển xe gắn máy, ôtô... đều phải di chuyển trong trạng thái lo lắng, bởi không biết mình có thể sụp hố sâu bất cứ lúc nào. Nhìn những hình ảnh này, không ai ngờ tới đây lại là tuyến quốc lộ huyết mạch trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ông LÊ HỮU CƯỜNG, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, Đắk Nông: “Đường ni (này) phải sửa chứ, đường ni (này) làm răng (sao) mà đi được, người dân khổ lắm, tai nạn liền tù tì.”

Ông LÊ VĂN SÁU, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nông, tỉnh Đắk Nông: “Tuyến đường này bị lâu lắm rồi. Mỗi lần vậy, bên giao thông có về sửa nhưng chỉ lấp lấp sơ sơ vậy thôi. Rồi sau đó mưa xuống cũng bị hư hỏng lại.”

Một trong những nguyên nhân khiến cho tuyến đường hư hỏng nhanh là do hệ thống thoát nước kém, mỗi khi mưa to, nhiều đoạn đường bị ngập sâu. Đường trũng, không có mương thoát nước nên sau những trận mưa lớn, nước còn ngập vào sân của nhiều hộ gia đình. Mong muốn lớn nhất của người dân nơi đây là đoạn đường sớm được sửa chữa, nâng cấp.

Ông LÊ VĂN SÁU, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nông, tỉnh Đắk Nông: “Bản thân tôi cũng như người dân nơi đây mong muốn bên giao thông sửa chữa tuyến đường thật tốt, chứ sửa đi sửa lại hoài cũng hư hỏng miết”.

Được biết, Ban Quản lý dự án bảo trì đường bộ - Sở GTVT tỉnh Đắk Nông đã bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công sửa chữa nền, mặt đường hư hỏng. Tuy nhiên, tình trạng đường xuống cấp đã nhiều năm, kéo dài hàng chục kilomet, đang ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. 

Thực hiện : Phúc Hân