Sin Suối Hồ - điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Ẩn mình trên lưng chừng núi Sơn Bạc Mây, cao hơn 1.500m so với mực nước biển, cách thành phố Lai Châu khoảng 30km, có một bản làng thơ mộng mang tên Sin Suối Hồ, nơi sinh sống của hơn 100 hộ gia đình đồng bào dân tộc Mông.

Sin Suối Hồ thu hút khách du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, con người thân thiện và những phong tục tập quán truyền thống của người Mông vẫn được giữ gìn nguyên vẹn.

Tại Diễn đàn Hội chợ Du lịch quốc tế ở thành phố Yogyakarta (Indonesia) năm 2023, điểm bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu, Việt Nam) được vinh danh là điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất ASEAN năm 2022. 

Trên đỉnh Sơn Bạc Mây quanh năm khí hậu mát mẻ, nhiệt độ hằng ngày dao động từ 15-25 độ C, bản Sin Suối Hồ nằm bình yên và xinh xắn. Người dân ở đây vẫn nói vui, đây là “bản Hạnh phúc”. Đến đây, có thể cảm nhận được sự hồn hậu mến khách của người dân bản địa, nét đẹp văn hóa vẫn được lưu giữ dưới những bàn tay khéo léo thêu thùa thổ cẩm và trong nếp nhà  của người Mông với những bức tường đất truyền thống từ hàng trăm năm.

Đến với Sin Suối Hồ, du khách không chỉ được trải nghiệm những nét văn hoá, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Mông, được trải nghiệm không khí trong lành của cánh rừng nguyên sinh quanh năm xanh tốt, mà còn được nghe những câu chuyện mộc mạc về sự đổi thay xây dựng đời sống mới, lành mạnh và bình yên, bản Sin Suối Hồ không chỉ là một điểm du lịch đơn thuần mà còn là nơi nghỉ dưỡng, du khách có những kỉ niệm khó quên. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thuý Hà -

Thùy Anh