Sôi động xuất khẩu nông sản qua cửa khẩu trong những ngày đầu năm

Đã có hàng ngàn container hàng nông sản được xuất khẩu bằng đường bộ sang Trung Quốc tại các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh và Lào Cai. Năm nay, hoạt động xuất nhập khẩu cũng diễn ra sớm hơn từ 3 đến 4 ngày so với những năm trước. Thậm chỉ một số cửa khẩu duy trì hoạt động xuất nhập khẩu ngay cả những ngày tết.

Tích cực, khẩn trương…những ngày đầu năm tại cửa khẩu Tân Thanh tỉnh Lạng Sơn luôn nhộn nhịp hàng xuất nhập khẩu…Mỗi ngày khoảng 300 container được thông quan, cao gần đôi so với thời điểm trước tết. Chủ yếu là hàng nông sản từ các tỉnh phía Nam như mít, xoài, thanh long, dưa hấu.

Tương tự hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Chi Ma, Ga đường sắt liên vận quốc tế Đồng Đăng… cũng diễn ra nhộn nhịp. Riêng tại cửa khẩu Hữu Nghị hoạt động xuất nhập khẩu luôn được duy trì trong những ngày tết. Từ mùng 1 đến nay đã có khoảng 1500 phương tiện với khối lượng hơn 30 nghìn tấn hàng hóa được xuất khẩu, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Để tránh ùn ứ, lực lượng tại cửa khẩu đã tiến hành điều tiết, phân luồng từ sớm, từ xa. Thực hiện mở tờ khai trước cho các doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả thông quan.

Các cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh, cửa khẩu quốc tế Kim Thành, Lào Cai và các cửa khẩu Tà Lùng, Trà Lĩnh, Sóc Giang thuộc tỉnh Cao Bằng những hoạt động xuất nhập khẩu cũng được duy trì, ổn định trong những ngày đầu năm. Đã có khoảng 1000 container hàng được xuất đi, trong đó phần lớn là hàng nông sản.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Thực hiện : Duy Hoàn – Việt Hà