Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri Đà Nẵng: Có quyền lực phải có kiểm soát quyền lực

Chiều 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV với cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu, ghi nhận nhiều ý kiến về vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí; nhấn mạnh, phòng chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP.Đà Nẵng bày tỏ băn khoăn về nhiều vấn đề nổi cộm thời gian qua như: tình hình vật giá leo thang, tăng giá xăng làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Công cuộc phòng chống tham nhũng, lãng phí, đưa và nhận hối lộ trong thời gian vừa qua cũng được cử tri TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm, nhất là vấn đề xử lý, thu hồi tài sản tham nhũng.

Cử tri NGUYỄN TRÍ TỔNG, Quận Hải Châu, Đà Nẵng: “Đảng chống tham nhũng mạnh mẽ liên tục, nhưng còn lỗ hổng trong truy cứu, xử phạt chưa nghiêm, chưa triệt để về kê khai tài sản, thu hồi tài sản, nộp lại ¾ tài sản tham nhũng thì được giảm tội, từ đó công cuộc phòng chống tham nhũng gặp khó khăn, hành vi tham nhũng tập trung vào những cán bộ đảng viên có chức quyền”.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ từng vấn đề cụ thể mà cử tri nêu, đồng thời nhấn mạnh, đối với công tác phòng chống tham nhũng, trong thời gian tới cần tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu, đoàn kết, đồng lòng, không có vùng cấm.

Thường trực Ban Bí thư VÕ VĂN THƯỞNG: “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, tư tưởng là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không dừng không nghỉ, phải kiên trì thực hiện, tham nhũng gắn liền với quyền lực. Có quyền lực phải có kiểm soát quyền lực. Có quyền lực mà không có kiểm soát thì sẽ sinh ra chuyện này, chuyện khác. Cho nên việc này phải kiên trì làm.”

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cũng đề nghị TP.Đà Nẵng tiếp tục nâng cao vai trò giám sát của UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đối với các vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời đánh giá cao sự thẳng thắn và quyết liệt của cử tri Đà Nẵng, qua đó góp phần tích cực vào công tác phản biện xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, phát triển.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà