Triển lãm công nghệ SXSW tại Texas mang lại nhiều trải nghiệm bất ngờ cho người xem

Tại bang Texas, Mỹ, một loạt các phát minh công nghệ tiên tiến đang được giới thiệu tại triển lãm ‘South by Southwest’, hay gọi tắt là SXSW. Đây là một sự kiện thường niên dành cho các phim điện ảnh, các phương tiện truyền thông tương tác và các buổi hội thảo, cùng nhiều lễ hội âm nhạc.

Kể từ năm 1987, sự kiện SXSW được tổ chức thường niên vào tháng 3, bao gồm các buổi thảo luận, giới thiệu về âm nhạc, hài kịch, phim ảnh, nhằm giao lưu, kết nối và phát triển nghề nghiệp. Năm nay, bữa tiệc tương tác sẽ kéo dài 10 ngày, giữa nhiều ngành công nghiệp, với chủ đề đổi mới sáng tạo, cùng vô số các cải tiến công nghệ cao, tập trung vào trí tuệ nhân tạo, người máy, metacom và web 3.0. Trong đó, công nghệ Hugtics mới ra mắt có thể cung cấp trải nghiệm ôm từ xa, thông qua thiết bị cảm biến cơ nhân tạo.

Bên cạnh đó, bảng điều khiển và thiết bị màn hình cảm ứng do hãng Titan Haptics phát triển cũng đem lại những trải nghiệm đặc biệt, giống như các nút ảo trò chơi điện tử trên những chiếc điện thoại thông minh. Dự kiến, lễ hội năm nay sẽ thu hút khoảng 300.000 người.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!