Ukraine: Giao tranh dữ dội và kéo dài ở chiến trường phía bắc Bakhmut

Giao tranh dữ dội và kéo dài vẫn tiếp diễn ở các mặt trận miền đông Ukraine. Không chỉ trên chiến trường Bakhmut mà khu vực phía bắc chiến trường này cũng không ngừng tiếng súng mà phía Nga muốn tạo thành “gọng kìm” tấn công trung tâm Ukraine.

Tiếng súng và đạn bom vẫn không ngừng vang lên ở những ngôi làng miền Đông Ukraine. Theo các lực lượng quân y Ukraine ở chiến trường, khu vực này đã hứng chịu thương vong nặng nề trong những tuần gần đây. Các lực lượng Moskva đã điều động thêm binh sĩ, tăng cường đưa vũ khí tới khu vực này với hy vọng sẽ tạo ra bước đột phá rất cần thiết trong cuộc giao tranh. Đây là một trong những bằng chứng cho thấy cuộc giao tranh khốc liệt dọc mặt trận miền Đông và miền Nam Ukraine đang khiến cả hai bên phải trả giá đắt.

Theo thống kê, kể từ khi triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt hồi tháng 2/2022, Nga đã tiến hành khoảng 50 vụ tấn công có chủ đích. Phía Ukraine nhận định chưa kiểm soát được Backmut trong một thời gian dài, rất có thể Nga sẽ áp dụng chiến thuật gọng kìm đối với mặt trận phía bắc Bakhmut. Đây chính là bàn đạp cho phép Nga tăng tốc về phía Tây sau khi gần như mắc kẹt suốt nhiều tháng.

Thực hiện : Q.T