Vẫn chưa thống nhất ý kiến về quy định nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Sáng 27/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5 tiếp tục chương trình làm việc, cho ý kiến đối với dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Tham dự Hội nghị có: Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên họp. Tranh luận liên quan đến quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông tiếp tục làm nóng nghị trường.

Đối với quy định cấm người điều khiển giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, đa số ĐBQH cho rằng: Quy định trên kế thừa từ Luật giao thông đường bộ năm 2008 và thống nhất với quy định tại khoản 6 Điều 5 của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019. Thực tiễn quy định này cũng đã phát huy kết quả tốt. Chính vì vậy, đây là quy định cần thiết được quy định tại Luật Trật tự An toàn giao thông đường bộ.

Trước đó, tại phiên họp thứ 31, Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến đối với 2 phương án: Thứ nhất là cấm tuyệt đối hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn và phương án cấm có điều kiện đối với người điều khiển từng phương tiện cụ thể./. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam